Những thực phẩm hàng đầu giúp kháng viêm tốt nhất

Quả hạnh nhân. Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của chất béo không bão hòa đơn, vitamin E, mangan, magiê và protein thực vật. Hạnh nhân có tác dụng giảm nguy cơ của bệnh tim mạch nhờ tính chất nâng cao các acid béo trong máu.


Quả hạnh nhân


Quả bơ. Quả bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch. Nó đồng thời cũng là một nguồn tuyệt vời của magiê, kali, chất xơ và lượng natri thấp. Sự kết hợp các chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa polyphenol trong quả bơ sẽ tăng khả năng chống viêm trong cơ thể bạn.

Bông cải xanh. Bông cải xanh là một thành viên của gia đình họ cải – có nhiều chất phytochemical là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Kết hợp với hàm lượng vitamin C, kali, canxi và vitamin A phong phú, bông cải xanh không những có tác dụng giảm viêm mà còn góp phần giảm nguy cơ ung thư.

Việt quất. Quả việt quất chứa một lượng lớn các hợp chất chống oxy hóa polyphenol và thực sự có thể kích hoạt để giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch. Những hóa chất thực vật, bao gồm flavonoid, anthocyanidins, axit phenolic, và tannin ẽ giúp ngăn ngừa và sửa chữa tế bào bị tác động bởi gốc tự do.


Quả việt quất


Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các hóa chất trong quả việt quất do đó có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách làm chậm sự tăng trưởng của tế bào, và giảm viêm.

Cà rốt. Cà rốt chứa beta-carotene – hợp chất có thể chuyển đổi thành vitamin A, cộng với chất chống oxy hóa mạnh mẽ là zeaxanthin và lutein. Vì vậy, một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa như cà rốt có thể giúp làm giảm tổng hợp nguy cơ ung thư bằng cách phòng ngừa thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh của cơ thể của bạn.

Các loại đậu khô. Các loại đậu như, đậu tây, đậu pinto, đậu đen, là một nguồn kháng viêm tuyệt vời của protein thực vật, khoáng chất, vitamin nhóm B và vitamin K. Chúng chứa polyphenols có tác động như các chất chống oxy hóa nên đem lại nhiều lợi ích sức khỏe và giúp ngăn ngừa một số loại bệnh tim, tiểu đường và huyết áp cao, cũng như làm giảm viêm.

Cải xoăn. Cải xoăn là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, C và K, và rất giàu canxi, sắt, magiê, kali và vitamin C, trong khi lại có lượng natri thấp. Cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin – có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng cũng như các chứng viêm khác.


Dầu ô liu


Dầu ôliu. Dầu ô liu là một thành phần thiết yếu của chế độ ăn Địa Trung Hải. Nó giàu chất béo không bão hòa nên có lợi cho mạch máu. Hợp chất polyphenol trong dầu ô liu làm việc như chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể, giúp giảm viêm, cholesterol cao và ngăn ngừa một số dạng ung thư.

Theo: Nguyen lieu hoa duoc

Nguồn: Tổng hợp Internet